Tìm hiểu về máy lạnh năng lượng mặt trời

Hiện nay có rất nhiều loại máy lạnh hiện đại được cho ra mắt trên thị trường trong nước và nước ngoài, đến từ những hãng máy lạnh nổi tiếng như: Panasonic, Samsung, Hitachi,… qua đó, chúng ta có thể thấy rằng máy lạnh được đa số khách hàng lắp đặt và sử dụng. Ngoài máy lạnh dùng trong hộ gia đình, một loại máy lạnh khác cũng cho thấy sự hiệu quả trong quá trình sử dụng đó là máy lạnh năng lượng mặt trời.

✅ Máy lạnh năng lượng mặt trời là điều hòa hoạt động nhờ vào việc sử dụng năng lượng từ bên ngoài trời để bổ sung năng lượng góp phần giúp điều hòa duy trì hiệu suất làm mát. Khi nhắc đến máy lạnh năng lượng mặt trời, nhiều khách hàng thường nghĩ loại máy lạnh này sẽ hoạt động 100% năng lượng từ mặt trời, nhưng thật ra máy lạnh này vẫn dùng điện năng và chỉ sử dụng ít hơn so với máy lạnh thông thường. Máy lạnh năng lượng mặt trời là loại điều hòa hoạt động ổn định, được nhiều khách hàng tìm kiếm và dùng thử. Bạn có thể lựa chọn máy lạnh năng lượng mặt trời để thử trải nghiệm tốt nhất của thiết bị này.

So sánh máy lạnh mặt trời và máy lạnh inverter

✅ Điều hòa inverter là một công nghệ mà ngày nay rất nhiều hãng máy lạnh trang bị. Điều hòa inverter với công nghệ hiện đại, có khả năng tiết kiệm điện giúp khách hàng giảm bớt tình trạng hao phí. So với máy lạnh inverter, máy lạnh năng lượng mặt trời nổi bật với nhiều ưu điểm hơn:

  • Máy lạnh năng lượng mặt trời tuy không sử dụng toàn bộ năng lượng thu được từ mặt trời nhưng vẫn sử dụng một phần điện năng sinh hoạt, do đó máy lạnh mặt trời có thể tiết kiệm điện tối ưu đến 50%, đạt hiệu suất tiết kiệm điện cao hơn điều hòa inverter.
  • Độ bền và thời gian bảo hành của máy lạnh mặt trời có thời hạn lâu hơn máy lạnh inverter.
  • Máy lạnh mặt trời hoạt động hiệu quả, vận hành phù hợp và đặc biệt thân thiện với môi trường. Ngoài ra, loại máy lạnh này có thể hoạt động bất kể thời tiết nắng mưa.

✅ Cả 2 loại máy lạnh này đều có ưu điểm nổi bật và cách vận hành riêng biệt. Vì thế, bạn có thể lựa chọn thiết bị theo nhu cầu của mình.

Máy lạnh năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay
Máy lạnh năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Nguyên lý hoạt động máy lạnh năng lượng mặt trời

✅ Tuy với nhiều ưu điểm nổi bật nhưng máy lạnh năng lượng mặt trời ít được sử dụng vì chưa thực sự phổ biến. Nhưng khi khách hàng sử dụng máy lạnh này, chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng về hiệu suất hoạt động hiệu quả. Máy lạnh năng lượng mặt trời dùng loại máy nén nhỏ so với máy nén thường dùng, mục đích là nhằm tiết kiệm điện năng tránh việc hao phí. Nhờ tận dụng được nguồn nhiệt năng mặt trời làm nóng chất dung môi, qua đó, máy lạnh năng lượng mặt trời luôn duy trì một hiệu suất làm lạnh ổn định.

>> Xem thêm: Tìm hiểu các chế độ của máy lạnh

Máy lạnh năng lượng mặt trời có sử dụng 100% điện mặt trời

✅ Rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi về sản phẩm máy lạnh năng lượng mặt trời có sử dụng 100% điện mặt trời hay không. Với một loại máy lạnh đem đến nhiều tiện ích cho khách hàng, máy lạnh năng lượng mặt trời sẽ không dùng hết 100% từ điện mặt trời, bên cạnh đó, máy lạnh vẫn sử dụng một lượng điện năng dùng trong sinh hoạt nhưng có phần ít hơn so với các loại điều hòa thông thường. Máy lạnh mặt trời không dùng điện mặt trời là do máy đã sử dụng một phần điện năng thay thế.

Cấu tạo máy lạnh năng lượng mặt trời
Cấu tạo máy lạnh năng lượng mặt trời

Máy lạnh năng lượng mặt trời tốn bao nhiêu điện

✅ Vấn đề điện năng tiêu hao của máy lạnh được khá nhiều khách hàng quan tâm. Bởi vì vào mùa hè, lượng người sử dụng máy lạnh gia tăng và khi đó, máy lạnh sẽ phải vận hành hết công suất, hoạt động liên tục. Từ đó, một số hộ gia đình gặp trường hợp hao phí điện năng do thiết bị gây ra. Đối với máy lạnh năng lượng mặt trời, một phần năng lượng mặt trời được thay thế bởi điện năng sinh hoạt nhưng máy lạnh sẽ hạn chế tối đa việc hao phí điện năng sử dụng, vì vậy người dùng có thể yên tâm và sử dụng máy lạnh năng lượng mặt trời.

Trời mưa máy lạnh có hoạt động không?

✅ Máy lạnh mặt trời được sản xuất và thiết kế theo công nghệ hiện đại, về vấn đề thời tiết khắc nghiệt, bất kể khi trời mưa hay nắng thì máy lạnh vẫn hoạt động bình thường mà không gây ra trở ngại gì đối với người dùng. Đối với dòng máy lạnh năng lượng mặt trời, đây là loại máy được trang bị và sản xuất tinh tế, tỉ mỉ từng chi tiết. Máy lạnh trang bị một tấm thu nhiệt làm nhiệm vụ hấp thu lượng nhiệt năng để có thể hoạt động ổn định.

Một số hãng máy lạnh năng lượng mặt trời tốt hiện nay

  • Máy lạnh mặt trời Teknos

✅ Máy lạnh mặt trời Teknos là sản phẩm thân thiện với môi trường. Đây là hãng máy lạnh được đánh giá cao từ các chuyên gia và khách hàng tin dùng. Máy lạnh đem đến nhiều tiện ích và nổi trội với những điểm sau:

  • Trang bị nhiều tính năng thông minh: chức năng hút ẩm, tiêu diệt vi khuẩn và bụi bẩn 
  • Vận hành ổn định, điều hòa không khí mát mẻ và ít tiêu hao điện năng
  • Hiện nay, máy lạnh Teknos có rất nhiều mẫu máy có công suất khác nhau giúp người dùng dễ lựa chọn
Máy lạnh mặt trời Teknos
Máy lạnh mặt trời Teknos.
  • Máy lạnh mặt trời Megasun

✅ Máy lạnh mặt trời Megasun được thiết kế với các vật liệu có độ bền lâu dài, chống rỉ. Loại máy lạnh đến từ thương hiệu này nhận được đánh giá cao của các khách hàng đang sử dụng. Với thiết kế đẹp mắt, máy lạnh mặt trời Megasun sẽ là loại máy đem đến những trải nghiệm tốt và hiệu quả nhất.

  • Máy lạnh mặt trời Panasonic

✅ Có lẽ thương hiệu máy lạnh Panasonic đều quen thuộc đối với khách hàng. Panasonic chứng minh được sức hút mạnh mẽ khi cho ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng, đặc biệt là máy lạnh mặt trời Panasonic. Tuy giá thành hơi cao so với máy lạnh mặt trời khác, nhưng có thể thấy rằng chất lượng cùng với hiệu suất hoạt động được nhà sản xuất trang bị cho chiếc máy lạnh Panasonic rất được khách hàng tin dùng. 

Máy lạnh năng lượng mặt trời Panasonic là máy lạnh tích hợp các chức năng nổi bật như: tiêu diệt vi khuẩn có hại, lưu thông không khí, công nghệ tiết kiệm điện năng hiệu quả,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0977041920
chat-active-icon