Tìm hiểu các chế độ của máy lạnh để sử dụng đúng cách

Nhu cầu sử dụng máy lạnh của người dân Việt Nam ngày càng tăng nên thị trường máy lạnh đang phát triển rất tốt. Các dòng máy lạnh với sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng, chức năng được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện đại của khách hàng. 

Thế nhưng, để tối ưu hóa việc sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả và khai thác triệt để những tính năng hiện đại mà nhà sản xuất tích hợp thì người sử dụng cũng cần có những kiến thức cơ bản về tính năng các  chế độ của máy lạnh. Trong bài viết dưới đây, công ty Điện lạnh Tài Năng sẽ chia sẻ với quý bạn đọc những thông tin về các chế độ nổi bật của các dòng máy điều hòa phổ biến hiện nay. Qua đó, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có thể sử dụng máy lạnh đúng cách và hiệu quả để phục vụ cuộc sống của mình. 

Các chế độ trong máy điều hòa máy lạnh mà bạn nên biết

✅ Để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng điều hòa ngày một đa dạng của khách hàng nên mỗi chiếc đều được tích hợp nhiều chức năng, chế độ nổi bật để khách hàng sử dụng theo nhu cầu hằng ngày. Dưới đây là một số chế độ cơ bản của mỗi chiếc điều hòa mà quý bạn đọc có thể tham khảo:

Các chế độ của máy lạnh
Các chế độ của máy lạnh

Chế độ Auto tự động điều chỉnh nhiệt độ cảm biến nhiệt độ bên ngoài

✅ Việc sử dụng máy lạnh đã được hiện đại hóa từ khi có thêm chế độ tự động điều chỉnh nhiệt độ trong phòng sao cho phù hợp với nhiệt độ bên ngoài môi trường xung quanh. Từ đó, quý khách hàng không cần phải tốn công điều chỉnh nhiệt  lúc lên cao, lúc xuống thấp để phù hợp nữa. 

✅ Chế độ Auto tự động điều chỉnh nhiệt độ hoạt động thông qua bộ cảm biến để xác định nhiệt độ bên ngoài để tự điều chỉnh nhiệt độ hoạt động của máy lạnh. Qua đó, chế độ này phát huy tác dụng rất tốt vào ban đêm, khi khách hàng đang ngủ không tiện điều chỉnh nhiệt độ thì đã có máy lạnh lo. 

>> Xem thêm: Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ

Chế độ Dry giúp hút ẩm trong không khí

✅ Với những chiếc máy lạnh hiện đại hiện nay đã được nhà sản xuất tích hợp chế độ hút ẩm trong không khí, gọi tắt là chế độ Dry. Với chế độ này thì phần không gian trong phòng của người sử dụng luôn được đảm bảo duy trì ở mức độ cân bằng, vừa phải. Qua đó, mang lại không gian sống vừa thoáng mát lại vô cùng sạch vi khuẩn, khói bụi. 

✅ Trong năm sẽ có những khoảng thời gian độ ẩm trong không khí ở mức rất cao thì đây là lúc chế độ Dry phát huy tác dụng một cách tối đa, hút ẩm không khí và mang lại sự thoải mái cho mọi nhà khi sử dụng máy lạnh. 

Một số chế độ cơ bản cần nắm
Một số chế độ cơ bản cần nắm

Chế độ Cool làm mát chủ yếu của điều hòa

✅ Đối với mọi chiếc điều hòa thì chế độ làm mát chính là chế độ chính và cũng là chức năng chính được khách hàng lựa chọn sử dụng. Với chế độ này thì ngay khi mở máy, cả căn phòng dường như được làm mát một cách hoàn hảo, nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

✅ Trên remote máy lạnh có phần điều chỉnh nhiệt độ làm mát sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng tăng hoặc giảm nhiệt độ trong phòng tùy theo ý thích. Như vậy, việc sử dụng máy lạnh và điều chỉnh chế độ Cool rất dễ dàng, tạo sự thuận tiện cho khách hàng sử dụng. 

Chế độ fan của máy lạnh

✅ Ngày những chế độ cơ bản trên thì máy lạnh hiện nay còn được tích hợp chế độ fan để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay. 

✅ Đối với những khách hàng, khi không muốn mở máy lạnh ở chế độ làm mát Cool và chỉ muốn để máy lạnh quay khắp phòng với chức năng lưu thông khí, tạo sự thông thoáng thì chế độ fan là một sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Mẹo bật máy lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng

✅ Để đảm bảo duy trì tuổi thọ của máy lạnh cao nhất có thể thì trong quá trình sử dụng khách hàng nên bỏ túi cho mình một số mẹo hay để sử dụng máy lạnh hiệu quả và giúp máy bền với thời gian hơn. Trong đó mẹo bật máy lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng đang được đông đảo quý khách hàng áp dụng. 

✅ Với mẹo này thì việc khởi động máy trong khoảng 15 phút sau đó mới sử dụng những chế độ theo nhu cầu sẽ giúp làm nóng máy, và giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Trong một cuộc khảo sát, những chiếc máy được áp dụng mẹo bật máy lạnh 15 phút trước khi sử dụng với những chiếc máy lạnh bật lên là dùng luôn thì chiếc được khởi động 15 phút  cho thấy máy móc hoạt động được bền bỉ và lâu hỏng hơn. 

Nên sử dụng điều hòa ở chế độ nào?

✅ Mỗi khi mua máy lạnh thì quý khách hàng đã được nhân viên bán hàng giới thiệu qua tất cả các chế độ mà chiếc máy lạnh đó sở hữu. Vậy nên, khi đã hoàn thành việc lắp đặt thì việc sử dụng máy lạnh ở chế độ nào là phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, mỗi nhà sao cho đáp ứng cuộc sống hằng ngày một cách tốt nhất. 

Điều khiển chế độ máy lạnh Sharp
Điều khiển chế độ máy lạnh Sharp

Sử dụng linh hoạt các chế độ máy lạnh

✅ Để đảm bảo máy lạnh hoạt động hết công suất thì khách hàng nên chú ý sử dụng, khai thác gần như toàn bộ các chế độ của máy lạnh. Có như vậy thì các bộ phận máy móc của máy đều được sử dụng, tránh được tình trạng để lâu gây hư hỏng máy.

Nên sử dụng thêm quạt gió

✅ Lời khuyên của các chuyên gia đối với các gia đình lắp máy lạnh đó chính là nên sử dụng thêm quạt gió. Sở dĩ như vậy là bởi vì các căn phòng kín, thường xuyên sử dụng máy lạnh thường hanh khô và thoáng khí nên việc đều đặn mở quạt gió sẽ giúp phòng thông thoáng hơn. Việc lưu thông không khí sẽ giúp môi trường sống trong lành, thoải mái hơn rất nhiều. 

Điều khiển chế độ máy lạnh LG
Điều khiển chế độ máy lạnh LG

Hạn chế bật, tắt nhiều lần và tắt máy lạnh đúng cách

✅ Trong quá trình sử dụng máy lạnh thì quý khách hàng lưu ý không nên liên tục bật, tắt máy lạnh nhiều lần trong 1 khoảng thời gian ngắn. Điều này vô tình gây hại cho máy lạnh và khiến máy nhanh hỏng, giảm tuổi thọ của máy xuống rất nhiều. 

Nhiệt độ phòng lạnh không chênh lệch quá 10 độ C

Một mẹo hay trong quá trình sử dụng máy lạnh giúp quý khách không bị sốc nhiệt khi đi từ phòng máy lạnh ra bên ngoài hoặc đi từ bên ngoài vào phòng đó chính là duy trì nhiệt độ hoạt động của máy lạnh ở mức chênh lệch không quá 10 độ C so với bên ngoài. Mức tốt nhất đó chính là chênh lệch 7 độ C so với nhiệt độ môi trường bên ngoài. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0977041920
chat-active-icon