Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ tốt nhất

Cùng điện lạnh Tài Năng tìm hiểu vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ phù hợp nhất, đảm bảo giấc ngủ thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi, không ảnh hưởng sức khỏe trẻ nhỏ, tiết kiệm điện sinh hoạt thường ngày.

Máy lạnh luôn là sự lựa chọn tốt nhất đối với nhiều khách hàng khi có nhu cầu muốn sở hữu. Vào thời điểm mùa hè hay kể cả mùa đông, nhiệt độ ngoài trời khắc nghiệt và phải cần đến một thiết bị có thể xua tan đi cái nóng hay điều hòa thân nhiệt. Chính vì vậy, máy lạnh là một thiết bị có thể đem lại hiệu quả khi sử dụng. Thiết bị thông minh và hiện đại này trang bị đầy đủ những tính năng giúp người dùng tận hưởng được bầu không khí mát mẻ khi ở trong căn phòng kín. 

Vị trí lắp đặt máy lạnh ảnh hưởng sức khỏe

✅ Máy lạnh thường được người dùng lắp đặt ở các nơi như nhà hàng, khách sạn, siêu thị và đặc biệt dùng phổ biến nhất là những hộ gia đình. Tuy nhiên, việc chọn cách lắp đặt máy lạnh là điều mà khách hàng cần chú ý. Bởi vì vị trí đặt máy lạnh có ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình làm mát của thiết bị.

✅ Một số khách hàng chọn cách lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ và thường để ở vị trí trên đầu giường giúp cho luồng gió thổi trực tiếp vào người mát hơn. Nhưng thực ra, đây không phải là cách lắp đặt phù hợp và tốt nhất, bởi sẽ gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Để chọn cách lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ giúp đem lại giấc ngủ ngon, bài viết này xin chia sẻ những thông tin hữu ích để khách hàng có thể chọn vị trí đặt máy lạnh phù hợp với không gian phòng.

Vị trí lắp đặt máy lạnh rất quan trọng
Vị trí lắp đặt máy lạnh rất quan trọng

Tại sao vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ lại quan trọng

✅ Máy lạnh tuy là thiết bị giúp người dùng tận hưởng một không gian thoáng mát và trong sạch, nhưng điều mà người dùng cần phải chú ý đó là việc chọn vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ sao cho phù hợp để thiết bị làm mát hiệu quả. Thông thường, có thể thấy rằng, đa số khách hàng nghĩ nên để máy lạnh ở phía trên đầu giường thì hơi lạnh sẽ thổi gần trực tiếp và mát hơn. Nhưng đây là suy nghĩ sai và chưa phù hợp, vị trí để lắp đặt máy lạnh là rất quan trọng, bạn đặt máy lạnh ở vị trí như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

✅ Gió từ dàn lạnh sẽ thổi trực diện vào cơ thể, các bộ phận dễ bị cảm lạnh như: mũi, lồng ngực và bụng sẽ dẫn đến biểu hiện về sức khỏe. Máy lạnh có nhiều tính năng hiện đại, không những hút ẩm mà còn ngăn chặn vi khuẩn hình thành nên. Vì thế, chọn lắp đặt máy lạnh sai vị trí sẽ khiến bạn bị các vấn đề sức khỏe như khô da, ho, sổ mũi,…bạn nên chú ý vị trí lắp đặt máy lạnh đúng cách.

>> Xem thêm: Công ty điện lạnh Tài Năng

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ
Lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ tránh ảnh hưởng sức khỏe

Nên lắp máy lạnh ở vị trí nào trong phòng ngủ là tốt nhất

✅ Máy lạnh muốn làm mát hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cần phải lắp đặt ở một vị trí lý tưởng để phát huy tác dụng làm mát. Chúng tôi xin đưa ra một số vị trí lắp máy lạnh sau đây nhằm giúp khách hàng có thể tận hưởng không gian mát mẻ trong phòng, tạo sự thoải mái và không cảm thấy lạnh buốt.

  • Bên trái, phải của cửa ra vào

✅ Khách hàng có thể lắp đặt vị trí máy lạnh ở bên trái hoặc bên phải của cửa ra vào, vị trí này có thể tránh được luồng gió thổi trực diện xuống đầu giường, như vậy hơi lạnh sẽ lan tỏa đều căn phòng hơn. Nếu như bạn thấy cách lắp đặt này chưa đủ mát, cũng có thể lắp thêm một chiếc quạt trần có công suất vừa phải để tạo gió làm căn phòng mát mẻ và dễ chịu hơn.

  • Vị trí chếch về bên phải hoặc bên trái ở đầu giường ngủ

✅ Để máy lạnh ở vị trí trên đầu giường ngủ là điều tối kỵ vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vì thế nếu khách hàng nào đang lắp đặt máy lạnh để ở vị trí như vậy, bạn nên chọn một vị trí phù hợp khác để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình. Một vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ phù hợp mà vẫn không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy lạnh đó là vị trí lắp đặt máy lạnh chếch về bên phải hoặc bên trái ở đầu giường ngủ. Máy lạnh trong phòng ngủ nên chọn nhiệt độ khoảng từ 26-28 độ C, đây được xem là một nhiệt độ lý tưởng bạn nên điều chỉnh.

  • Đặt máy lạnh trên cửa sổ của phòng

✅ Ngoài các vị trí lắp đặt trên, có thể đặt máy lạnh trên cửa sổ của phòng. Đôi khi bạn cần chú ý không nên để thiết bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đảm bảo điều hòa được lắp đặt đúng vị trí, làm mát nhanh chóng. Ngoài ra, để có thể thư giãn trong phòng ngủ, khuyến khích người dùng chuẩn bị thêm chậu nước hoặc chiếc quạt phun sương để lọc sạch không khí, tạo sự dễ chịu và bảo vệ hệ hô hấp khỏe mạnh.

Bạn nên cân nhắc vị trí lắp đặt máy lạnh
Bạn nên cân nhắc vị trí lắp đặt máy lạnh

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp phong thủy nhất

✅ Ngoài các chức năng như tiết kiệm điện, làm mát, lọc không khí hay ngăn chặn được các loại vi khuẩn nấm mốc hình thành, vị trí lắp đặt điều hòa cũng là một yếu tố quan trọng liên quan đến phong thủy giúp bạn có thể đảm bảo sức khỏe và đem lại sự may mắn trong gia đình. 

Lựa chọn vị trí hợp phong thủy
Lựa chọn vị trí hợp phong thủy

Khi lắp đặt máy lạnh ở vị trí gần cơ thể, gió thổi từ điều hòa ra bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp, khi đó nếu vị trí lắp đặt máy lạnh được để một thời gian dài, khiến sức khỏe dần yếu đi. Vì vậy, cần chọn vị trí lắp đặt phù hợp với phong thủy để đảm bảo sức khỏe. Như một số vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ mà chúng tôi đã đưa ra, nơi lắp đặt lý tưởng nhất là để ở phía bên trái hoặc phải cửa phòng ngủ. Vị trí này giúp luồng gió lan tỏa đều khắp phòng mà không thổi trực tiếp vào một chỗ. Ngoài ra, bạn nên lắp đặt máy lạnh có công suất vừa với diện tích phòng, đủ nhu cầu mát là ổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903078143