Giá nạp Gas điều hòa là bao nhiêu

Máy lạnh là một sản phẩm hiện đại và vô cùng thông minh với nhiều chức năng được trang bị. Vào mùa hè, đây là khoảng thời gian thuận lợi và tạo điều kiện cho sản phẩm máy lạnh bán chạy trên thị trường. Máy lạnh đem đến cho người dùng sự thoải mái và dễ chịu, tận hưởng bầu không khí lạnh và mát mẻ vào ngày hè. Hiện nay, có rất nhiều loại máy lạnh trên thị trường được nhiều khách hàng tìm kiếm và chọn lựa: Toshiba, LG, Samsung,… những hãng máy lạnh này nổi tiếng với những ưu điểm nổi bật giúp thu hút khách hàng sử dụng.

Máy lạnh có chức năng làm mát, lọc không khí và mang đến một không gian thoáng mát cho người dùng. Tất cả những ưu điểm trên đều nhờ vào sự hoạt động của các bộ phận bên trong máy lạnh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khách hàng thường gặp một số vấn đề về máy lạnh hết gas, bởi vì máy lạnh có đạt đến hiệu suất làm mát hiệu quả hay không chính là nhờ vào hệ thống gas trong dàn nóng. Khi khách hàng nhận thấy máy lạnh có dấu hiệu hết gas, cần phải nạp gas máy lạnh có thể hoạt động ổn định.

Tại sao cần nạp Gas điều hòa

✅ Khách hàng thường sử dụng máy lạnh ít chú ý đến gas máy lạnh. Chính vì vấn đề máy lạnh hết gas nên thiết bị mới không thể làm lạnh hiệu quả. Khi nạp thêm lượng gas cho máy lạnh, hệ thống gas vận hành sẽ giúp máy lạnh hoạt động ổn định, hơi lạnh trong dàn lạnh thoát ra mát hơn và đạt đến một hiệu suất theo nhu cầu mà người dùng muốn. Vì vậy, bạn nhận thấy máy lạnh có dấu hiệu làm lạnh kém đi, hãy tiến hành kiểm tra và nạp thêm gas điều hòa khi cần thiết.

Nạp gas cho máy điều hòa
Nạp gas cho máy điều hòa

Bao lâu nạp gas điều hòa một lần

✅ Điều hòa khi đã sử dụng lâu thường gặp một số vấn đề khiến khách hàng lo lắng, đặc biệt là vấn đề máy lạnh hết gas. Thực tế, không phải khí gas trong điều hòa bị mất đi mà đó là do trong quá trình lắp đặt kỹ thuật hoặc hệ thống điều hòa trục trặc, làm ảnh hưởng đến gas điều hòa, vì thế mà khí gas thoát ra bên ngoài giảm đi hiệu suất hoạt động của máy lạnh. Khi điều hòa hết gas, cần phải nạp thêm lượng gas đã bị hao hụt. Nếu như thời gian sử dụng hoặc công suất nhỏ, cần nạp bổ sung gas từ 3 đến 5 năm để máy lạnh vận hành một cách ổn định và đem lại hiệu quả.

Cách phát hiện điều hòa hết Gas

✅ Khách hàng đang sử dụng thiết bị máy lạnh nhưng chưa biết dấu hiệu nào có thể nhận biết được điều hòa đã hết gas, nhưng bạn đừng lo lắng, chỉ với những dấu hiệu sau đây thì bạn sẽ yên tâm và nhanh chóng nạp gas cho điều hòa:

 • Máy lạnh kém lạnh: đây là dấu hiệu thường thấy nhất đối với khách hàng sử dụng máy lạnh, trong lúc sử dụng máy bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hơi lạnh từ bên trong dàn lạnh sẽ yếu đi, hoạt động kém lạnh và phải mất một thời gian dài mới làm mát.
 • Hiện tượng chảy nước trên dàn lạnh: dấu hiệu này cho bạn biết máy lạnh bị thiếu gas.
 • Bám tuyết: máy lạnh bị rỉ nhiều nước ra bên ngoài và phát hiện ống đồng bị bám đầy tuyết thì thiết bị của bạn thực sự đã hết gas
 • Đèn chớp tắt báo lỗi: ở một số hãng máy lạnh sẽ có chức năng chớp tắt đèn báo lỗi, khi tín hiệu đèn báo thì máy lạnh cũng có thể hết gas
Nạp gas cho máy điều hòa
Nạp gas cho máy điều hòa

Giá nạp gas điều hòa tphcm bao nhiêu tiền?

✅ Nếu khách hàng sử dụng máy lạnh đã lâu chắc hẳn đều cần phải thay gas máy lạnh. Việc thay gas mới cho máy lạnh giúp máy luôn vận hành và duy trì hiệu suất ổn định. Nhưng vấn đề khách hàng quan tâm nhất chính là giá nạp gas điều hòa. Giá nạp gas điều hòa sẽ tùy thuộc vào mỗi dịch vụ đưa ra một mức giá cụ thể. Nhưng bạn đừng lo lắng về vấn đề này, các dịch vụ nạp gas điều hòa tại tphcm đều có một mức giá phù hợp và tạo sự hài lòng đối với người dùng.

>> Xem thêm: Cách tính công suất BTU máy lạnh

Cách tính giá nạp gas điều hòa theo Psi ở một lần nạp

✅ Sử dụng máy lạnh trong thời gian dài, khách hàng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống máy lạnh và gas máy lạnh để có thể kiểm soát tình trạng vận hành của máy. Quá trình nạp gas điều hòa là việc cung cấp hay nạp bổ sung lượng gas cho máy lạnh đã bị hao hụt trước đó, và cần nạp theo thông số phù hợp với công suất của máy lạnh. Thông thường, việc nạp gas máy lạnh sẽ nhờ đến đội ngũ nhân viên chuyên về thiết bị điện lạnh mới có thể nạp một cách an toàn nhất. 

✅ Thông thường, loại máy lạnh có công suất khoảng 9000BTU- 18000BTU, tương đương với áp suất gas từ 75-80psi. Về giá nạp gas điều hòa sẽ có mức giá 9.800đ/psi. Chẳng hạn như điều hòa của bạn có công suất 12000BTU và áp suất gas là 75 psi, khi đó thợ sẽ đo áp suất gas hiện tại là 70 thì không cần phải nạp thêm gas, nếu đo được khoảng 60 psi, tức là điều hòa bạn thiếu đi lượng gas là 15 psi. Có thể tính được giá nạp gas bằng cách lấy lượng gas đã đo bị thiếu đi nhân với đơn giá 9.800đ.

Nạp gas cho điều hòa công suất lớn
Nạp gas cho điều hòa công suất lớn

Bảng báo giá nạp gas điều hòa mới nhất

 • Gói 1: Bảo dưỡng & Nạp gas trọn gói

Đối với gói này, khách hàng sẽ được nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng và kiểm tra, vệ sinh cho điều hòa. 

 • Điều hòa có công suất từ 9000BTU-12000BTU sử dụng gas R22 có giá dao động từ 400- 450.000 đồng.
 • Điều hòa công suất 12000BTU- 18000BTU có mức giá 450.000- 550.000 đồng
 • Gói 2: Nạp bổ sung theo loại gas (Giá/ Psi)

Gas máy lạnh thường dùng các loại gas R32, R22 và R410A. Theo bảng giá mới nhất, loại gas R32 sẽ có mức giá cao hơn hai loại gas còn lại. Gas R32 có mức giá trong khoảng 16.800đ.

 • Gói 3: Nạp gas mới toàn bộ theo công suất máy và loại gas (Giá/ Máy)
 • Máy lạnh có công suất 9000BTU (no inverter/gas R22) dao động từ 380.000-480.000 đồng
 • Máy lạnh có công suất 12000BTU (no inverter/gas R22) có mức giá từ 480.000-580.000 đồng

Bạn nên lưu ý, loại gas R32 sẽ có giá cao hơn và tùy thuộc vào từng thời điểm nên sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau.

Quy trình nạp gas điều hòa cho khách hàng

✅ Khi máy lạnh không đủ lượng gas để làm lạnh cho căn phòng, bạn nên nhờ đến những thợ máy lạnh có chuyên môn để có thể nạp gas đúng quy trình và kỹ thuật. Trước khi tiến hành quy trình nạp gas, cần phải chuẩn bị như sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết: bình gas, đồng hồ để đo lượng gas, tua vít, máy hút chân không
 • Bước 1: kết nối dây nạp gas vào vị trí đồng hồ đo gas, tiến hành khóa van đồng hồ. Bạn nên kiểm tra xem đường ống dẫn gas có bị rò rỉ hay không, nếu nhận thấy bị rò rỉ, hãy hàn lại hoặc có thể thay mới để đảm bảo an toàn.
 • Bước 2: dùng máy hút chân không hút hết không khí trong đường ống dẫn. Khi đồng hồ hạ áp, thực hiện thao tác khóa van và tắt máy. Nhìn vào đồng hồ chỉ vạch 0 thì lúc đó máy đã hút hết không khí
 • Bước 3: nạp gas máy lạnh
 • Điều chỉnh lượng gas điều hòa
  Điều chỉnh lượng gas điều hòa

Nạp gas điều hòa ở đâu giá rẻ nhất tại TPHCM?

Nạp gas cho máy lạnh là việc quan trọng đòi hỏi người có chuyên môn và kỹ thuật chính xác mới có thể thực hiện quy trình bơm gas một cách an toàn. Sử dụng máy lạnh được một thời gian, lượng gas sẽ dần hao hụt. Vì vậy cần phải thay gas cho máy lạnh để thiết bị có thể làm mát hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng vấn đề khiến khách hàng đang quan tâm nhất đó là tìm cho mình một dịch vụ nạp gas điều hòa giá rẻ lại an toàn, mang đến sự uy tín khi lựa chọn.

✅ Ngày nay, với số lượng người dùng máy lạnh ngày càng gia tăng, để giúp khách hàng tận hưởng và sử dụng máy lạnh tốt nhất, cảm thấy thoải mái mà không gặp bất cứ vấn đề nào, dịch vụ nạp gas máy lạnh đã xuất hiện hầu hết các quận huyện thành phố. Bạn có thể chọn dịch vụ nạp gas tại quận 1, quận Phú Nhuận,…khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và chọn cho mình một dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0977041920
chat-active-icon