Tìm hiểu máy lạnh lấy không khí từ đâu?

Máy lạnh là một sản phẩm đang bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Thật không thể phủ nhận được lợi ích mà máy lạnh mang lại. Máy lạnh luôn là sự lựa chọn hiệu quả và chất lượng đối với nhiều khách hàng. Khi sở hữu một chiếc máy điều hòa, khách hàng cảm nhận được sự tiện ích và đầy đủ tiện nghi cho gia đình.

Với sản phẩm có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, thu hút người tiêu dùng, máy lạnh dần trở thành một trong những thiết bị thiết yếu trang bị tại một số nơi như: văn phòng, công ty lớn, khu xí nghiệp,…máy lạnh rất thích hợp để lắp đặt ở những nơi làm việc đông người, giúp điều hòa không khí, mang đến không gian thư giãn và thoải mái đến với mọi người.

Một số khách hàng vẫn thường đặt ra câu hỏi: “Máy lạnh lấy không khí từ đâu?”, lấy không khí từ những nơi nào mới có thể tạo ra một nhiệt độ lý tưởng phù hợp với cơ thể. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi của bạn nhé!

Điều hòa lấy không khí ở đâu?

Như bạn đã biết, máy lạnh giúp điều hòa nhiệt độ và không khí trong không gian phòng, chống ô nhiễm môi trường và đem đến một bầu không khí thoáng mát và trong sạch nhất. Khi sử dụng máy lạnh, rất nhiều câu hỏi mà khách hàng đặt ra, điển hình như máy lạnh thường lấy không khí ở đâu? Một số khách hàng thường nghĩ rằng, máy lạnh sẽ lấy nguồn không khí từ bên ngoài môi trường hay có khả năng tự tạo ra không khí. Nhưng thực chất, đối với các loại máy lạnh treo tường luôn có cục nóng được đặt ngoài trời và cục lạnh nằm bên trong, không hẳn cục nóng sẽ làm nhiệm vụ tạo ra không khí.

Điều hòa vận hành theo chu trình khép kín và liên tục, vì thế nhiệt độ luôn được điều hòa ổn định trong phòng. Thông thường, khi ở trong điều kiện môi trường máy lạnh quá lâu, bạn sẽ cảm thấy lạnh buốt, nhức đầu. Vì thế, điều hòa phải trang bị thêm quạt thông gió để hoạt động song song cùng với điều hòa. Điều hòa lấy không khí từ trong phòng và sau đó sẽ thổi thông qua dàn lạnh để làm mát. Không khí từ đó kết hợp với chu trình hoạt động, hút vào và làm mát trở ra bên ngoài.

Kiểm tra vị trí máy lạnh lấy không khí
Kiểm tra vị trí máy lạnh lấy không khí

Điều hoà hút khí nóng như thế nào?

Máy lạnh lấy không khí từ đâu? Tất nhiên là từ cục nóng việc máy lạnh muốn có công suất vận hành hiệu quả, tạo ra một lượng không khí để làm mát cả căn phòng đều phụ thuộc vào một bộ phận đó là máy nén. Lúc này, máy lạnh sẽ hút các lượng không khí nóng nhờ vào cơ chế hoạt động của máy nén. Máy nén sẽ kết hợp với khí gas lạnh hút các lượng không khí nóng ra ngoài và dự trữ trong ống đồng.

Máy nén hút các môi chất trong dàn lạnh để đạt đến một lượng áp suất cao sau đó chuyển thành dạng lỏng. Khi quá trình dạng khí chuyển thành dạng lỏng sẽ sinh ra nhiệt độ cao. Vì vậy, mỗi khi bạn đứng gần cục nóng của máy điều hòa, sẽ cảm nhận được hơi nóng phát ra. Điều hòa là bộ phận trung gian để có thể luân chuyển lượng không khí trong phòng. Các không khí đó hút vào nóc trên của điều hòa luân chuyển qua các hệ thống làm mát trong máy lạnh rồi thổi ngược trở lại vào phòng. Từ đó, khí nóng sẽ thổi ra bên ngoài cục nóng.

>> Máy lạnh năng lượng mặt trời

Không khí quyết định chất lượng máy lạnh xã ra
Không khí quyết định chất lượng máy lạnh xã ra

Máy lạnh trong gia đình có lấy khí từ bên ngoài không?

Máy lạnh treo tường thường là loại máy lạnh được dùng trong hộ gia đình. Rất nhiều khách hàng đều thắc mắc máy lạnh dùng trong gia đình có lấy khí từ bên ngoài vào để có được một nhiệt độ làm mát ổn định hay không. Đối với máy lạnh trong gia đình, máy thường có 2 bộ phận chính để lưu thông không khí đó là: cục nóng thường đặt ngoài trời và cục lạnh. Bạn nên biết, khí từ bên ngoài được hút vào trong chưa thực sự là nhiệm vụ hoạt động của cục nóng. Để vận hành và duy trì một nhiệt độ làm mát ổn định, các hệ thống của máy lạnh sẽ đưa khí nóng bên trong phòng ra ngoài, trong hệ thống máy lạnh có một thiết bị gọi là ống đồng kết nối giữa bộ phận này lại với nhau.

Máy lạnh đưa khí nóng ra ngoài bằng cách nào?

Để có thể giúp máy lạnh đưa khí nóng ra ngoài, điều này sẽ phải phụ thuộc vào một bộ phận gọi là máy nén. Máy nén kết hợp cùng với khí gas lạnh hút khí nóng từ trong phòng ra ngoài. Sau đó được trữ lại trong ống đồng và khí gas lạnh sẽ đóng vai trò luân chuyển.

Các cục lạnh được trang bị hệ thống hút khí và đặt ở trên nóc điều hòa. Ở đây sẽ có màng lọc để có thể lọc hết các loại bụi và vi khuẩn hút vào bên trong. Khi đi qua màng lọc, khí được chuyển đến máy nén và làm lạnh. Quá trình trên nhằm đưa khí nóng ra ngoài và khí lạnh sẽ được đưa vào trong phòng.

Sửa chữa chổ lấy không khí của máy lạnh.
Sửa chữa chổ lấy không khí của máy lạnh.

Máy lạnh làm cách nào để duy trì lượng oxy trong phòng?

Đối với các loại máy lạnh như: máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần hay tủ đứng,… sẽ không có khả năng tạo ra oxy cả. Khi bạn sử dụng điều hòa trong một không gian kín, lượng oxy có trong không khí sẽ giảm đi là do lượng CO2 đang dần tăng lên. Máy điều hòa khi dùng trong phòng kín cần trang bị quạt thông gió để có thể cảm nhận được.

Sử dụng điều hòa tại những nơi đông người, cần trang bị thêm quạt hút để điều hòa không khí. Nếu không có quạt hút, bạn nên hé cửa sổ, như vậy, không khí bên ngoài sẽ thổi luồng gió nhỏ tạo ra một lượng không khí thông thoáng cho căn phòng.

Máy lạnh lấy không khí từ đâu?
Máy lạnh lấy không khí từ đâu?

Có nên lắp quạt hút gió cùng máy điều hòa không?

Nhiều khách hàng luôn nghĩ việc lắp đặt máy điều hòa sẽ không cần phải lắp thêm quạt hút gió, như vậy chỉ hao tốn thêm tiền điện, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng thật ra, trong quy trình lắp đặt điều hòa theo tiêu chuẩn kỹ thuật, bạn cần lắp đặt quạt hút gió cùng với máy điều hòa. Quạt hút gió với một công suất nhỏ sẽ giúp đối lưu và lưu thông không khí tốt hơn. Điều hòa hút lượng không khí trong căn phòng sau đó thổi qua dàn lạnh để làm mát. Vì vậy, lượng không khí trong phòng luôn quay vòng theo một chu kỳ ổn định. Việc lắp đặt quạt hút gió sẽ giúp bảo vệ được sức khỏe của những người xung quanh, lọc bụi và tránh tình trạng thiếu oxy. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đã biết được máy lạnh lấy không khí từ đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903078143