Hướng dẫn nuôi thú cưng trong phòng máy lạnh

Theo nhu cầu của khách hàng thì việc sử dụng máy lạnh trong cuộc sống đã dần trở thành một điều không thể thiếu. Hơn nữa, đối với những gia đình nuôi thú cưng thì việc lựa chọn và sử dụng máy lạnh ngày càng được quan tâm nhiều hơn, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách nuôi thú cưng trong phòng máy lạnh tốt cho sức khỏe vật nuôi nhất

Xuất phát từ nhu cầu của khách hàng nên công ty Điện lạnh Tài Năng của chúng tôi đã tiến hành tổng hợp và chia sẻ những thông tin quan trọng về vấn đề nuôi thú cưng trong môi trường máy lạnh. Hy vọng, qua những thông tin trong nội dung bài viết này sẽ đem đến cho quý bạn đọc những kiến thức cần thiết để áp dụng cho gia đình mình. 

Nuôi thú cưng nên bật nhiệt độ bao nhiêu
Nuôi thú cưng nên bật nhiệt độ bao nhiêu, chế độ gì

Động vật có bị cảm lạnh khi nằm điều hoà không?

Thân nhiệt của động vật cao hơn con người một chút và chúng sống khá hòa nhập với môi trường. Vậy nên, khi gia chủ nuôi động vật trong các căn phòng có sử dụng máy lạnh và điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp thì hoàn toàn không dẫn đến việc bị cảm lạnh của thú cưng. 

Vấn đề cảm lạnh của thú cưng thường đến từ việc sử dụng điều hòa ở mức nhiệt độ không phù hợp mà thôi. Thú cưng không chảy mồ hôi khi nóng quá nên mọi người mới nuôi thú cưng trong máy lạnh sẽ chưa có kinh nghiệm nhiều. Do đó, để đảm bảo vật nuôi không bị cảm lạnh, có thể sống khỏe mạnh trong môi trường máy lạnh thì mỗi chúng ta nên chú ý, tìm hiểu thông tin để có kiến thức, điều chỉnh nhiệt độ môi trường sống sao cho phù hợp. 

>> Xem thêm: Đau đầu khi ngồi máy lạnh

Hướng dẫn nuôi thú cưng trong phòng máy lạnh
Hướng dẫn nuôi thú cưng trong phòng máy lạnh

Hạ nhiệt cho động vật bằng máy lạnh

Ở nước ta, quanh năm chủ yếu có 2 mùa mưa nắng rõ rệt và trong đó mùa nóng kéo dài khiến nhiệt độ luôn ở ngưỡng cao. Chính vì vậy, việc lắp những chiếc máy lạnh phù hợp trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bên cạnh máy lạnh sẽ đảm bảo môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát cho mọi nhà thì còn có giá trị rất lớn đối với những gia đình nuôi thú cưng, đặc biệt là động vật ngoại nhập. 

Khi mùa nóng đến, nhiệt độ của thú cưng thường ở mức khá cao nên rất dễ dẫn đến mắc nhiều bệnh và dẫn đến chết nếu không được chữa trị kịp thời. Trong tình huống như thế thì việc sử dụng máy lạnh để hạ nhiệt cho động vật nuôi trong nhà là vô cùng cần thiết. Thông qua việc điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp sẽ giúp đảm bảo cho động vật duy trì ở mức nhiệt phù hợp, hạ thân nhiệt trong những ngày nắng nóng và duy trì sức khỏe ổn định. 

Cách sơ cứu khẩn cấp khi thú nuôi bị sốc nhiệt

Việc thú cưng nuôi trong nhà gặp tình trạng sốc nhiệt rất dễ bắt gặp và những người gia chủ cần có kinh nghiệm sơ cứu cần thiết để đảm bảo thú cưng nhà mình qua khỏi và giữ được sức khỏe ổn định. Việc sốc nhiệt thường xảy ra đối với những động vật nhập khẩu từ những vùng khó khí hậu lạnh vào Việt Nam. Lúc nào, vì chưa quen với môi trường sống mới nên thú cưng khó thích nghi và dẫn đến sốc nhiệt. 

Dưới đây là một số biện pháp sơ cứu khẩn cấp khi gặp tình trạng động vật bị sốc nhiệt:

  • Di chuyển động vật đến nơi râm mát;
  • Lấy nước đổ lên đầu và lên thân động vật để giảm nhiệt;
  • Thả động vật vào chậu nước để hạ nhiệt toàn bộ cơ thể;
  • Cho động vật vào phòng có lắp máy lạnh và điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp.
Nuôi thú cưng trong phòng máy lạnh
Nuôi thú cưng trong phòng máy lạnh

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh cho thú cưng

Khi sử dụng máy lạnh cho thú cưng thì gia chủ nên chú ý không nên lạm dụng máy lạnh quá đà và nên cân chỉnh thời gian sử dụng máy lạnh phù hợp. Có như vậy, sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả người và động vật.

Đối với những động vật được sống trong môi trường máy lạnh nên được hẹn giờ máy lạnh vào ban đêm. Như vậy trong quá trình ngủ thì máy lạnh sẽ hoạt động tới một thời gian nhất định và tắt để đảm bảo không bị cảm lạnh hoặc các bệnh khác. 

Ban ngày bật nhiệt độ thế nào

Đối với nhiệt độ sử dụng vào ban ngày sẽ cần chú ý đến nhiệt độ của môi trường xung quanh như thế nào. Từ đó, gia chủ mới nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng sao cho phù hợp và đảm bảo thú cưng nhà mình thích nghi tốt và sống khỏe. 

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, nhiệt độ trong phòng máy lạnh chỉ nên chênh lệch trong khoảng 7 độ C sẽ là môi trường lý tưởng cho cả thú cưng và chủ nhà. 

Chú ý chênh lệch nhiệt độ khi có thú cưng
Chú ý chênh lệch nhiệt độ khi có thú cưng

Thú cưng ngủ điều chỉnh nhiệt độ ra sao

Việc điều chỉnh nhiệt độ vào ban đêm cho thú cưng là rất cần thiết nên mọi người nên chú ý. Kiểm tra nhiệt độ của môi trường bên ngoài kết hợp với xác định thân nhiệt của thú cưng để đảm bảo duy trì một nhiệt độ ban đêm phù hợp. Đặc biệt, trước khi ngủ nên chú ý cài đặt hẹn giờ cho máy lạnh để tự tắt vào ban đêm. Như vậy sẽ giúp động vật có giấc ngủ thoải mái và không bị cảm lạnh.

Các loại máy lạnh nào tốt cho thú cưng

Dưới đây là một số gợi ý các loại máy lạnh tốt, phù hợp cho thú cưng nhà bạn mà Điện lạnh Tài Năng đã thống kê lại. 

  • Máy lạnh mini lắp trong chuồng thú cưng;
  • Máy lạnh đứng;
  • Máy lạnh 1 chiều với những chức năng hẹn giờ, lọc không khí hiện đại. 

Trên đây là một số thông tin cần thiết để giúp việc nuôi thú cưng trong phòng máy lạnh được dễ dàng và an toàn hơn. Nếu quý bạn đọc còn bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào thì có thể liên hệ ngay với công ty Điện lạnh Tài Năng để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh nhất và hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
0977041920
chat-active-icon