Hướng dẫn cách sửa remote máy lạnh tại nhà

Để cung cấp thêm thông tin liên quan đến remote máy lạnh bị hỏng thì bài viết dưới đây của Điện lạnh Tài năng sẽ giúp ích cho quý bạn đọc. Thông qua bài viết này, mọi người sẽ dễ dàng tìm ra nguyên nhân hỏng của điều khiển máy lạnh và tự mình có hướng xử lý nhanh chóng, chính xác  mà không cần nhờ đến thợ. 

Dấu hiệu remote máy lạnh không hoạt động

✅ Cùng điểm qua một số dấu hiệu nhận biết cơ bản khi chiếc remote nhà bạn có vấn đề và không hoạt động được. 

Sửa remote máy lạnh
Sửa remote máy lạnh

Điều khiển không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình

✅ Remote hoạt động bình thường là khi bấm nút mở máy lạnh sẽ có tiếng “bíp” báo hiệu là bạn mới mở thành công máy lạnh nhà mình. Thế nhưng, khi remote bị hỏng sẽ không có tiếng kêu khi mở máy lạnh nữa. Đây là dấu hiệu đầu tiên và cũng là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của một chiếc điều khiển đang gặp vấn đề. Mặc dù không có tiếng kêu khi bật lên nhưng máy lạnh vẫn khởi động được và hoạt động bình thường.

Điều khiển bị mất màn hình

✅ Dấu hiệu thứ hai cho thấy điều khiển bị hỏng và không hoạt động đó chính là bị mất màn hình. Không có gì tệ hơn việc cầm remote để bật máy lạnh mà màn hình hiển thị lại không hiển thị. Đối với lỗi mất màn hình do nhiều nguyên nhân nhưng phần đa là do chập mạch điện nên dẫn đến tình trạng trên. Lỗi này cũng không hiếm gặp, chủ yếu là do remote bị tác động lực mạnh vào vật cứng như bị rơi từ độ cao nhất định xuống. 

Điều khiển có màn hình bị chập chờn

✅ Ngoài lỗi bị mất màn hình trên remote thì còn có lỗi màn hình bị chập chờn khiến người dùng rất khó chịu. Đối với lỗi này rất khó tìm ra nguyên nhân và thông thường những người thợ có tay nghề lâu năm của Điện lạnh tài năng có kinh nghiệm sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định nguyên nhân và hướng giải quyết sớm cho quý khách hàng. 

>> Xử lý điều hòa không lạnh sâu

Sửa remote máy lạnh
Sửa remote máy lạnh

Nguyên nhân remote máy lạnh không hoạt động

✅ Công ty Điện Lạnh Tài Năng chia sẻ nhanh một số nguyên nhân dẫn đến việc remote máy lạnh không hoạt động để quý bạn đọc tham khảo. Từ đó xác định đâu là vấn đề nhà mình đang gặp phải và có cách sửa chữa, khắc phục phù hợp. 

Remote bị hết pin

✅ Tuổi thọ pin của remote có thời hạn nên khi dùng thì chúng ta cần thay pin định kỳ để đảm bảo chiếc điều khiển của nhà mình hoạt động bình thường. Nếu thấy chiếc remote không còn hoạt động bình thường, bật tắt máy khó khăn và lâu rồi nhà mình chưa thay pin thì điều cần làm bây giờ là thay pin mới cho điều khiển. 

Sửa remote máy lạnh
Sửa remote máy lạnh

Remote bị va đập mạnh

✅ Chiếc remote được thiết kế vừa tay, nhẹ, gọn dễ sử dụng nên thường rất dễ bị rơi nếu trong quá trình sử dụng chúng ta không cẩn thận. Đặc biệt, nhà có trẻ con hay nghịch chiếc điều khiển và làm rơi hoặc dùng để đánh nhau cũng là nguyên nhân khiến chiếc remote chị chập mạch do tác động mạng. Điều này dẫn đến các thiết bị điện tử trong điều khiển bị ảnh hưởng, hoạt động không ổn định hoặc thậm chí đứt, gãy các bộ phận quan trọng dẫn đến hỏng, không thể hoạt động được nữa. 

Remote quá cũ

✅ Sử dụng remote quá cũ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nó hoạt động không bình thường. Thông thường, trong quá trình sử dụng thì khoảng hơn 1 năm là chúng ta đã có thể tiến hành thay sửa remote máy lạnh mới. Việc thay remote mới tưởng chừng đơn giản nhưng nó sẽ đảm bảo việc sử dụng máy lạnh của nhà bạn luôn trong trạng thái tốt nhất. Định kỳ thay điều khiển khi quá cũ sẽ giúp gia đình bạn tránh được việc đang dùng mà remote bị đơ, không khởi động máy lạnh được. 

Sửa remote máy lạnh
Sửa remote máy lạnh

Remote bị vào nước

✅ Chiếc điều khiển máy lạnh là một thiết bị điện tử đơn giản và tất nhiên không có tính năng chống nước nên nếu chẳng may bị rơi xuống nước thì chắc chắn sẽ sẽ bị hư hỏng nặng. Chập mạch khiến remote bị chập chờn, khởi động máy cũng như tiến hành các thao tác điều khiển khó khăn. Hầu hết khi remote bị vào nước sẽ làm giảm tuổi thọ xuống rất nhiều vì các mạch điện tử bị ngấm nước sẽ không thể khôi phục như ban đầu. Vậy nên, nếu lỡ chiếc điều khiển nhà bạn bị vào nước thì khả năng cao bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc điều khiển mới. 

Remote bị hỏng mắt thần

✅ Nguyên nhân cuối cùng mà quý khách hàng thường xuyên gặp phải đó chính là remote bị hỏng mắt thần. Máy lạnh nhận được tín hiệu điều khiển của remote là thông qua chiếc bóng đèn trên đầu mỗi cái điều khiển và thường được gọi là mắt thần. Một khi mắt thần bị hỏng thì sẽ không thể truyền tải thông tin để điều khiển máy lạnh theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu mắt thần bị hỏng nhẹ, vẫn có khả năng sửa chữa thì nhân viên kỹ thuật của Điện lạnh tài năng sẽ hỗ trợ khắc phục lại.Còn nếu đã bị hư hỏng quá nặng mà không thể sửa thì thay remote mới là phương án nhanh và hiệu quả nhất. 

Cách sửa remote máy lạnh tại nhà

✅ Đối với những lỗi hỏng đơn giản của remote thì quý bạn đọc hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại nhà mà không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật. Trường hợp remote bị hết pin thì chỉ cần chuẩn bị pin vừa với remote và thay là đã giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng. Nếu kiểm tra thấy remote đã quá cũ, dùng đã lâu mà chưa thay thì nên tiến hành thay điều khiển mới. Như vậy vừa đảm đảm việc sử dụng thuận tiện, tránh gặp phải các vấn đề như remote chập chờn, điều khiển máy lạnh khó khăn. 

✅ Đối với các lỗi như remote bị chập mạch, bị vào nước hay bị hỏng mắt thần là những lỗi khó xử lý nên quý khách hàng có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật của Điện lạnh Tài năng để được hỗ trợ một cách nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
0977041920
chat-active-icon