Bị điện giật khi ngủ máy lạnh và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, có rất nhiều gia đình gặp phải tình trạng bị điện giật khiến cho các thành viên đều vô cùng hoảng loạn. Qua quá trình trao đổi với nhân viên của công ty Điện lạnh Tài Năng khi đến sửa chữa thì hầu như các gia đình đều không xác định được nguyên nhân do đâu và cần sự giúp đỡ. 

Qua việc tiếp nhận sửa chữa cho rất nhiều gia đình gặp vấn đề điện giật khi ngủ trong máy lạnh nên chúng tôi quyết định tổng hợp những thông tin quan trọng trong bài viết này để quý bạn đọc có thể tham khảo. Từ đó chủ động hơn nếu chẳng may bắt gặp vấn đề này trong cuộc sống. 

Nguyên nhân điện giật khi ngủ máy lạnh

Trước tiên, quý bạn đọc hãy cùng với Điện lạnh Tài Năng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điện giật khi ngủ trong phòng máy lạnh, từ đó sẽ có phương án phù hợp để sửa chữa và hiệu quả nhất.

Trong phòng ngủ cũng như trong quá trình ngủ, khách hàng cảm thấy cơ thể như bị điện giật, có cảm giác tê tê khiến bản thân giật mình, tỉnh giấc. Điều này là do máy lạnh trong phòng đã xuất hiện hiện tượng tĩnh điện nên mới xảy ra hiện tượng giật khi đang ngủ như vậy. 

Bị điện giật khi ngồi máy lạnh
Bị điện giật khi ngồi máy lạnh

Hiện tượng tĩnh điện là gì?

Hiện tượng tĩnh điện được lý giải do sự mất cân bằng điện tích trên bề mặt của một loại vật liệu nhất định. Do đó, phần điện tích bị mất cân bằng chỉ mất đi khi được truyền đi nơi khác thông qua vật dẫn hoặc sự phóng điện. Chính vì vậy, cơ thể con người khi tiếp xúc với các bề mặt đang bị tĩnh điện sẽ ngay lập tức có hiện giật nhẹ, có cảm giác tê tê tại nơi tiếp xúc. 

Vậy nên, hiện tượng tĩnh điện trong phòng máy lạnh xảy ra không thường xuyên, chỉ những nơi bị mất cân bằng diện tích mới bị và chỉ gây giật nhẹ, không hề gây ra các hậu quả nghiêm trọng nào hết nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tiếp tục sử dụng.

Tĩnh điện máy lạnh từ đâu mà ra?

Đối với những khách hàng sử dụng máy lạnh nhằm mục đích phục vụ cuộc sống và không am hiểu sâu về máy thì những từ chuyên môn như tĩnh điện, hiện tượng tĩnh điện máy lạnh là những từ chuyên ngành rất khó hiểu. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh, đã tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khách hàng nên chúng  tôi hiểu được vấn đề của khách hàng nên sẽ giải thích một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất cho quý khách hàng nắm được. 

Tĩnh điện máy lạnh là hiện tượng khá phổ biến, thường xảy đến với những gia đình sinh sống trong những khu vực có nhiệt độ môi trường hanh khô, nóng bức. Do đó, quý khách hàng cần hiểu rằng, hiện tượng tĩnh điện không phải lúc nào cũng xảy ra mà là cần một môi trường lý tưởng mới có thể hình thành. 

Thông thường, khi sử dụng máy lạnh trong thời gian dài một cách thường xuyên thì độ ẩm trong phòng có xu hướng giảm xuống dẫn đến việc cơ thể khách hàng đưa ngược những ion điện tử trong cơ thể ra bên ngoài để làm nhiệm vụ trung hòa môi trường. Kết hợp với thời tiết hanh khô khiến trong phòng có hiện tượng tĩnh điện thì khi cơ thể tiếp xúc với đồ vật như bàn, tủ, tay nắm cửa, thậm chí gối ngủ sẽ có hiện tượng bị giật nhẹ, tê tê nơi tiếp xúc.

>> Xem thêm: Đau đầu khi ngồi máy lạnh lâu

Mở cửa sổ để tránh tỉnh điện
Mở cửa sổ để tránh tỉnh điện

Khắc phục điện giật ngủ máy lạnh bằng cách nào?

Dù hiện tượng tĩnh điện hay còn gọi là điện giật khi ngủ máy lạnh không để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình nên cần khắc phục càng sớm càng tốt. Có như vậy, mọi người mới yên tâm khi ngủ và thoải mái sử dụng máy lạnh để phục vụ nhu cầu sống của mình. 

Dưới đây là một số cách khắc phục vấn đề điện giật khi đang ngủ trong phòng máy lạnh hiệu quả, đã và đang được rất nhiều gia đình áp dụng. 

Tạo độ ẩm không khí trong phòng

Vì thiếu độ ẩm, môi trường trong phòng hanh khô nên hiện tượng tĩnh điện mới xảy ra, vậy nên việc đầu tiên chúng ta nên làm đó chính là tạo độ ẩm cần thiết trong phòng để đảm bảo không khí thoáng mát, hạn chế tối đa cơ hội cho hiện tượng tĩnh điện xuất hiện. 

Quý khách hàng có thể sắp xếp để 1 chậu nước lạnh ngay trong phòng ngủ và đặt ở vị trí thuận tiện cho việc đi lại, tránh va chạm. Chậu nước này sẽ có nhiệm vụ tăng độ ẩm không khí lên, đảm bảo trong quá trình khách hàng ngủ không bị hiện tượng hanh khô. 

Hoặc đơn giản hơn thì quý khách hàng có thể lựa chọn sử dụng máy lọc không khí. Điều này vừa giúp mang lại không khí trong lành, sạch sẽ, thoáng mát,lại thêm đảm bảo sức khỏe của cả gia đình bạn. Như vậy, hiện tượng tĩnh điện khó có thể xảy ra, quấy rầy cuộc sống của quý bạn đọc. 

Chú ý vị trí đặt máy lạnh
Chú ý vị trí đặt máy lạnh

Mở cửa sổ để tăng lượng không khí ẩm

Có rất nhiều khách hàng lựa chọn cách tự nhiên đó chính là mở cửa sổ để giúp tăng lượng không khí ẩm trong phòng lên. Cách này vừa hiệu quả lại mang lại bầu không khí trong lành cho cả căn phòng. Như vậy, việc luân phiên sử dụng máy lạnh và mở cửa sổ sẽ giúp duy trì được độ ẩm cần thiết và bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình của bạn khi ngủ trong phòng máy lạnh trong thời gian dài. 

Hơi nước nguyên nhân dẫn đến tĩnh điện
Hơi nước nguyên nhân dẫn đến tĩnh điện

Đại diện LG nói gì về dòng máy lạnh bị tĩnh điện

Khách hàng đã từng nêu ra thắc mắc của mình về vấn đề tĩnh điện, bị điện giật tê tê tay khi sử dụng máy lạnh của hãng LG. Thì khi tiếp nhận thông tin, ý kiến của khách hàng thì đại diện LG đã nhanh chóng đưa ra phản hồi về vấn đề này. Theo đó, khi môi trường quá hanh khô, độ ẩm trong phòng bị giảm xuống quá thấp nên mới xảy ra vấn đề này chứ không phải do máy lạnh LG. Từ đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì hiện tượng này chỉ khiến giật nhẹ, không hề tác động mạnh tới sức khỏe của người sử dụng. 

Đại diện phía LG còn đưa ra một số biện pháp để khắc phục hiện tượng bị điện giật khi ngủ máy lạnh một cách nhanh chóng như là cắm phích cắm vào ổ điện có sự tiếp xúc với mặt đất. Nhưng nếu hiện tượng giật điện không giảm hoặc có cường độ mạnh, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được các nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977041920
chat-active-icon